Thợ Mộc Chuẩn _ Sửa Là Khỏi


Tin nhanh

Cách sửa sàn gỗ bị vênh

Sàn gỗ bị vênh là tình trạng sàn gỗ bị biến dạng nếu sàn gỗ bị ngấm nước quá nhiều lần mà không kịp xử lý. Vậy cách sửa sàn gỗ bị vênh như thế nào để hiệu quả chắc hẳn là thông tin mà nhiều người sẽ tìm kiếm khi đang gặp vấn đề này. Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:Cách sửa sàn gỗ bị vênh

1. Chuyên gia đồ gỗ chia sẻ cách sửa sàn gỗ bị vênh


Sàn gỗ bị cong vênh là tình trạng thường gặp sau một thời gian sử dụng, đây là tình trạng gây mất thẩm mỹ nhất khi sử dụng sàn bằng gỗ. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng.
Trước khi cùng tìm hiểu về những cách sửa sàn gỗ bị cong vênh. Chúng ta cùng tìm hiểu về những nguyên nhân khiến sàn gỗ bị cong vênh, mời bạn theo dõi ở những thông tin tiếp theo nhé:

2. Những nguyên nhân gây sàn gỗ bị cong vênh:


Sàn gỗ bị cong vênh thường rơi vào một số những nguyên nhân sau đây:

2.1 Sàn gỗ được làm từ gỗ công nghiệp:


Gỗ công nghiệp có thành phần là gỗ tự nhiên, qua quá trình nghiền ép và xử lý để hình thành nên các tấm gỗ. Đặc tính của sản phẩm sàn gỗ công nghiệp này là hút ẩm khá mạnh. Nếu chất lượng của gỗ không tốt, lại tiếp xúc nhiều với nước  ( tạo độ ẩm) lúc này khiến sàn gỗ bị nở và gây phồng, cong vênh.

2.2 Không xử lý đúng kỹ thuật:


Nếu sàn gỗ không được xử lý đúng kỹ thuật ( chưa hút hết độ ẩm trong gỗ). Sau một thời gian sử dụng dẫn tới hiện tượng hở mạch gỗ cũng gây phồng rộp, cong vênh


2.3 Lỗi trong quá trình thi công:


Nếu trong quá trình thi công, đơn vị thực hiện thi công không tính toán chuẩn theo phương pháp chuẩn khi lắp đặt sàn gỗ, lâu dần cũng sẽ gây hiện tượng cong vênh. ( do căn chỉnh không đúng hoặc các mối ghép có khoảng cách không đều nhau)3. Cách sửa sàn gỗ bị cong vênh tiếp kiệm chi phí nhất:


Để khắc phục sàn gỗ bị cong vênh hiệu quả nhất, chúng ta dựa vào những nguyên nhân gây nên tình trạng này để tìm phương án khắc phục tốt nhất.

3.1 Cách sửa sàn gỗ bị cong vênh nhẹ:


Theo các chuyên gia nội thất chia sẻ. Đối với sàn gỗ cong vênh nhẹ, bạn chỉ cần tháo những tấm gỗ bị cong vênh ra, phơi chúng trong vài ngày sau đó lắp lại là có thể sử dụng như bình thường. Lưu ý là bạn hong khô bằng gió điều hòa hoặc quạt chứ không phơi trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt.

3.2 Cách sửa sàn gỗ bị cong vênh do lỗi thi công:


Nếu sàn gỗ của bạn có hiện tượng cong vênh do kịch sàn thì hãy nhờ đội sửa chữa đồ gỗ cắt xén ở tấm ván cuối cùng.

3.3 Sàn gỗ bị cong vênh do sử dụng phải sàn gỗ kém chất lượng:


Nếu bạn sử dụng phải sàn gỗ kém chất lượng thì cách tốt nhất là thay thế toàn bộ.
Trên đây là một số cách sửa sàn gỗ bị vênh. Hi vọng với những chia sẻ này bạn có thêm thông tin khi cần xử lý sàn gỗ bị cong vênh. Mọi thông tin cần tư vấn các vấn đề về sửa chữa sàn gỗ cũng như sửa chữa đồ gỗ bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: http://www.chuyensuadogotainha.com
Hoặc liên hệ trực tiếp tại:

HÃY GỌI ĐIỆN THOẠI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG

 

HÃY BẢO VỆ ĐỒ GỖ, ĐỒNG THẾ CỦA NHÀ BẠN TRƯỚC THỜI GIAN

 

Liên hệ với chúng tôi ĐỂ TẤT CẢ CÁC LOẠI ĐỒ GỖ, CỬA GỖ, CẦU THANG, ĐỒ NỘI THẤT CŨ CẦN TÂN TRANG SƠN LẠI LÀM MỚI CHO NGÔI NHÀ HIỆN ĐẠI

Liên hệ:

NỘI THẤT ANH NGHĨA

Địa chỉ: SỐ 200 ĐÊ LA THÀNH, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI


Không có nhận xét nào